Phần mềm cờ tướng

Phần mềm cờ tướng


[THẢO LUẬN] Bí quyết cơ bản để trở thành cao thủ sw cờ tướng!

Share

Poll

Bạn đánh giá bài viết này như thế nào

[ 5 ]
83% [83%] 
[ 1 ]
17% [17%] 
[ 0 ]
0% [0%] 

Tổng số bầu chọn: 6
avatar
๖ۣۜJerry
TỔNG TƯ LỆNH
TỔNG TƯ LỆNH

BÀI VIẾT : 1081
TÀI SẢN : 3148427
UY TÍN (+) : 130615
THAM GIA : 26/11/2014

[THẢO LUẬN] Bí quyết cơ bản để trở thành cao thủ sw cờ tướng!

Bài gửi by ๖ۣۜJerry on 16/12/2014, 11:12 pm

Cao thủ biết, nhiều người biết, và cũng rất rất nhiều người chưa biết các bí quyết cơ bản này. 
HoaKimCuong sẽ trình bày từng phần 1, mong sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong việc giải trí, giao lưu bằng các SW cờ tướng! Và cũng bằng cách đánh này, ngày nào đó nhìn lại, sau một thời gian có dấu hiệu chững và đi xuống, tự nhiên cả trình độ cờ IQ của bạn cũng lên cao khi đã vượt qua ngưỡng bão hòa.


I, CÁC BÍ QUYẾT KHI KHAI CUỘC VÀ CHỌN RẼ NHÁNH BOOK!!


Chú ý là các thông số book của các bạn có thể khác hơn nhiều so với BOOK của HoaKimCuong trên hình trong từng thời điểm!


II, Cài đăt thời gian cho SW, Xử lý trung cuộc và kết hợp Engine:

- Trước hết, phải khẳng định chắc chắn rằng: Ta mạnh thì địch cũng mạnh, ta có bảo đao thì địch cũng có bảo kiếm. Nội lực PC ta 12 thành công lực thì biết đâu đó, có thể địch lại 24 thành công lực. Vây nên, cứ mở SW lên mà chém ầm ầm, để SW điều khiển chính mình thì kết quả trận chiến có thể là: 80% hoà, 5% thắng, 5% thua, 10% phục thuộc vào tình thế ván đấu hay move đột biến của SW để dẫn sang kết quả khác.
- Nếu ta và địch sử dụng chung 1 bao đao SW thì sao? hầu như hoà 98%, 2% còn lại phụ thuộc vào yếu tố mày mắn. Nhưng HKC lại tin rằng, nếu dùng chung 1 SW, HKC vẫn có thể nắm chắc đến 40% thắng lợi trước đối phương, 55% hoà, 5% còn lại nếu thua là do chủ quan hoặc phụ thuộc vấn đề thời gian.
- Một cao thủ SW phải hiểu các yếu tố chính quan trọng quyết định thắng lợi (hay chiếm ưu thế trước đối thủ) sau:
- Engine: 50%.
- Kỹ thuật chơi: 20%
- PC mạnh: 18%
- Book tốt: 10%.
- Các yếu tố khác: 2%.
Đầu tiên HoaKimCuong xin bàn về cách set time cho SW: 
- Chắc chắn rằng, nếu ta cài đặt thời gian (set time), hay sức tính toán của SW ( Depth - độ sâu) bằng một con số nhất định- là hoàn toàn sai lầm, mặc nhiên hạn chế sự tính toán, giải thuật phân nhánh của SW. Lúc ấy, tự nhiên SW yếu đi. Có bảo đao trong tay mà không biết dùng là vậy.
- Qua thực nghiệm và kiểm tra tất cả các lệnh dos. Cách set time chuẩn và đơn giản, dể hiểu nhất là set tổng time, không giới hạn depth hay thời gian/move.
Xem hình:Lý giải: Phần mềm cờ tướng là một giải thuật thông minh tối ưu, khi ta set tổng time, SW sẽ tự phân bổ thời gian rất hợp lý cho từng move khó hay dể. Từ đó phát huy tốt nhất sức tính, vả lại, trong thực chiến, chúng đã có book hổ trợ.
Time/move = 0, Depth = 0. Nghĩa là không giới hạn. Lúc đó, dựa vào tổng time, Sw sẽ tự tìm cho mình giải pháp tối ưu nhất. Nếu để khác 0, nghĩa là ta mặc nhiên hạn chế nó, giống như không tận dụng hết nguồn lực trong kinh doanh.
Sẽ có bạn hỏi rằng: Nếu set như vậy, SW đi khá lâu cho một move, dẫn đến thua time đối thủ thì sao? Đó là cách sét hợp lý và đơn giản nhất, còn trong thực chiến, tùy theo diễn biến ván đấu, time thực tế, hình cờ nào đó... ta có thể đều khiẩn cho SW đi nhanh, hay chậm ở một thời điểm nào đó như Depth, move khó, move dể, bằng cách nhấn vào ô tròn màu đỏ (như hình) SW sẽ đi theo ý chúng ta mà vẫn đảm bảo time tổng. Không có gì phải lo ngại.

Tiếp theo là cách kết hợp Engine và xử lý trung cuộc!
Tại sao cùng 1SW, cùng 1PC, người chơi A mạnh hơn người chơi B. Và 2 Engine giống nhau đánh với nhau lại có thắng có thua chứ không hòa?
- Nếu để tự đánh, chắc chắn rằng chúng sẽ hào nhau vì hầu hết đều dự đoán được những nước đi của nhau.
- Có thắng có thua phụ thuộc vào người chơi SW chọn cục, chọn book... quyết định khoảng 30% thắng lợi.
- Nhưng nếu vào đến trung cuộc, 2 bên vẫn cân bằng vì quá hiểu nhau thì sao? Tại sao có bên A đi có một move khác thì bên B tự nhiên đứng Depth, điểm nhảy loạn xạ. Và cứ lép từ từ....


(HoaKimCuong)–––•๑۩۞۩๑  ๑۩۞۩๑•–––
Khách viếng thăm cám ơn bạn xem bài, hãy ủng hộ diễn đàn bằng cách like & share! 
avatar
๖ۣۜTone ๖ۣۜTone
ĐẠI TƯỚNG
ĐẠI TƯỚNG

BÀI VIẾT : 7
TÀI SẢN : 1330142
UY TÍN (+) : 2002
THAM GIA : 28/11/2014

Re: [THẢO LUẬN] Bí quyết cơ bản để trở thành cao thủ sw cờ tướng!

Bài gửi by ๖ۣۜTone ๖ۣۜTone on 17/12/2014, 8:10 pm

Cám ơn bạn hiền !************************************************
Khách viếng thăm xem thấy hay nhớ like & thanks cho vui nha!  alien

    Hôm nay: 18/7/2018, 3:48 pm