Phần mềm cờ tướng

http://yeucotuong.forumvi.com


Hướng dẫn sử dụng Xq Wizard

Share
avatar
๖ۣۜJerry
TỔNG TƯ LỆNH
TỔNG TƯ LỆNH

BÀI VIẾT : 1090
TÀI SẢN : 3281282
UY TÍN (+) : 131015
THAM GIA : 26/11/2014

Hướng dẫn sử dụng Xq Wizard

Bài gửi by ๖ۣۜJerry on 27/11/2014, 11:32 pm

Giới thiệu : SW Wizards là một phần mềm giảng dạy cực kỳ mạnh mẽ về cờ Tướng của Trung Quốc .

★ Xây dựng hàng ngàn đĩa tháo dỡ các bài tập, cung cấp lưu trữ, xếp hạng, hướng dẫn và các tính năng khác để giúp cải thiện kỹ năng chơi cờ của những người đam mê cờ Tướng , trải nghiệm những niềm vui của cờ Tướng.
★ Hỗ trợ nhiều động cơ siêu thông minh để đạt được khấu trừ phân tích cờ Tướng giữa con người-máy tính
★ Hỗ trợ thuận tiện các biên tập viên game cờ Tướng, hỗ trợ nhiều định dạng và nhiều trình bày cho một bộ sưu tập cờ Tướng. Lựa chọn chỉnh sửa, hiển thị, xuất bản tốt nhất.
★ Hỗ trợ đầu vào bàn phím đĩa  để tạo thuận lợi cho người khiếm thị.đọc và chơi cờ Tướng
★ Kho dữ liệu  khổng lồ trực tuyến với hàng ngàn ván cờ, hàng triệu hình cờ Trung cục, hàng trăm triệu ván cờ Tàn cục, vì vậy nó là một chuyên gia tuyệt vời.

SW này  có các Version cho hệ điều hành Android , Iphone , Ipad (Trang chủ : [You must be registered and logged in to see this link.] , trang chủ tiếng Anh : [You must be registered and logged in to see this link.] )

XQ Wizard nạp các engine UCCI (position fen): Bạn fải tạo các Folder chứa riêng rẽ từng loại engine và các file hỗ trợ đi kèm (Ini ,Text....) trong sw hay bất kỳ 1 thư mục nào:


Mở càc data cờ chấp,cờ tàn và cờ thế : mấy cái này bạn mò dễ dàng từ các thư mục trên thanh tiêu đề của SW : có chữ ...(W), ... (C) và check vào các hàng chữ xổ xuống từ thư mục ,xuất hiện thế cờ ở bàn cớ nhỏ, kế bàn cờ nhỏ bên Phải có 1 khung chứa các Thế cờ theo nhóm.Bấm khung bên Trái fía dưới để xuất hiện thế cờ ở bàn cớ Lớn trên sw rùi sau đó để sw test hoặc bạn tự đổi move test với sw = tay (tương tự các sw Cyclone,intella...) .Fải bấm vào logo TV Red hay blk (nếu nó chưa chìm xuống) trên thanh tiêu đề cho sw tự test khi Thế cờ xuất hiện trên bàn cờ SW.

Sau khi install nếu trên PC bạn ko cài nhiều chương trình sw Chess khác thì các file MXQ,XQF hay PGN khi bấm vào sẽ mở trực tiếp = bàn cờ của SW Xqwizard.
Sau đó làm như hình sau : khi sw Xqwizard khi chơi 1 ván khai cuộc nào đó nó sẽ cho link online đến 1 loạt khai cuộc tương tự trong kho dữ liệu khổng lồ của web Xqbase để so sánhNếu bạn biết cách copy tên Các giải đấu và tên các kỳ thủ = chữ Tàu thì bạn dùng bước 4 để search chi tiết hơn:SW Wizard chơi được gần như tất cả các Engine UCCI như: Kou,Bugchess,3D chess... ,nó ko sử dung được các engine UCI ,Winboard như Cyclone.Intella,Neuchess...

Copy các move của nó fia dưới khi mở các ván cờ trong danh sách Search rùi paste vào các file PGN mẫu Win,Draw & Lose. Ngoài ra click chuột Phải vào tên cục Cờ fia trên,chon down liên kết hàng loạt data Cục đó,save ở dạng html sau này mở ra nghiên cứu cũng tiện :Nếu vào phần search chi tiết,chon dấu check cho từng loại: tiên thắng, tiên hòa, tiên thua thì nó vẫn phân loại data riêng rẽ.Ngoài ra mình có thể chọn data theo từng năm,từng tháng 1 cách cụ thể của bất cứ Giải đấu hay 1 cao thủ nào đó.

Save ván cờ trong data dưới dạng PGN :Bạn nhìn ván cờ có các ký hiệu A,B,C,D,E và các số đi kèm + Thế cờ như ở trên là ván A13 là do qui tắc ECCO :  http://www.xqbase.com/ecco/ecco_intro.htm

  A.非中炮类开局(不包括仙人指路局)
               Phi trung pháo loại khai cục (không bao quát tiên nhân chỉ lộ cục)
  B.中炮对反宫马及其他
               Trung pháo đối phản cung mã cập kỳ tha
  C.中炮对屏风马
               Trung pháo đối bình phong mã
  D.顺炮局和列炮局(包括半途列炮局)
               Thuận pháo cục hòa liệt pháo cục (bao quát bán đồ liệt pháo cục)
  E.仙人指路局
               Tiên nhân chỉ lộ cục

Khi bạn bấm vào những hàng chữ này nó sẽ mở ra rất nhiều Database phân loại theo chữ cái đó, Tỉ lệ Thắng - Hòa - Thua của từng loại khai cuộc.Cứ bấm tiếp tục vào các dòng chữ Màu Tím sẽ ra bàn cờ minh họa cụ thể.

Link: 
Link 1
Link 2


Trích từ blog Tuangod
avatar
๖ۣۜKana
TỔNG TƯ LỆNH
TỔNG TƯ LỆNH

BÀI VIẾT : 307
TÀI SẢN : 1495178
UY TÍN (+) : 15255
THAM GIA : 28/11/2014

Re: Hướng dẫn sử dụng Xq Wizard

Bài gửi by ๖ۣۜKana on 16/5/2015, 9:52 am

Xem cái này cũng rõ!
✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) 
avatar
pb_669
Binh nhì
Binh nhì

BÀI VIẾT : 25
TÀI SẢN : 1281950
UY TÍN (+) : 700
THAM GIA : 16/05/2015

Re: Hướng dẫn sử dụng Xq Wizard

Bài gửi by pb_669 on 16/5/2015, 10:16 am

@42@ Cám ơn bạn hiền nhiều lắm. (y)

Sponsored content

Re: Hướng dẫn sử dụng Xq Wizard

Bài gửi by Sponsored content


  Hôm nay: 18/11/2018, 2:39 am