Phần mềm cờ tướng

http://yeucotuong.forumvi.com


[DANH THỦ] Chung Thiếu Hồng

Share
avatar
๖ۣۜJerry
TỔNG TƯ LỆNH
TỔNG TƯ LỆNH

BÀI VIẾT : 1090
TÀI SẢN : 3281282
UY TÍN (+) : 131015
THAM GIA : 26/11/2014

[DANH THỦ] Chung Thiếu Hồng

Bài gửi by ๖ۣۜJerry on 16/12/2015, 12:20 am

Chung Thiếu HồngCách đây 21 (năm nay 2015) năm cũng chính ở tỉnh Hồ Nam này, lần đầu tiên và duy nhất trong lịch sử cờ tướng Trung Hoa chứng kiến một nhân vật siêu quần đã lặng lẽ bước ra từ trong giới cờ nghiệp dư mà trở thành đương kim Quán quân toàn quốc. Đó chính là "Trường Bạch Hổ" Đào Hán Minh nguyên quán ở huyện Hải Thành tỉnh Liêu Ninh người mà đã được giới cờ khi đó tôn xưng là Lục Lâm vương, được đánh giá như 1 cuốn thiên thư vô tự với công phu quỷ dị âm phong đã xuất sắc đoạt được vương vị và trở thành 1 giai thoại truyền kỳ không dứt trong giới Dịch Lâm.
21 năm sau lại là Hồ Nam, một tiểu anh hùng khác cũng từ trong đám giang hồ lục lâm, phiêu bạt khắp nơi đó bỗng dưng trỗi dậy hùng tâm đã liên tiếp quá quan trảm tướng, lực khắc cầm vương đánh ra những chiêu tuyệt đẹp,vừa dị thường lại vừa tinh diệu lập tức gây chấn động làng cờ trở thành 1 hiện tượng lớn tại giải năm nay. Và thật trùng hợp làm sao khi kỳ thủ này cũng là người Hải Thành tỉnh Liêu Ninh giống như Đào Hán Minh năm xưa vậy.
Chung Thiếu Hồng năm nay vừa mới 24 tuổi (sinh năm 1991), thành tích quá khứ không có gì nổi trội hơn là chức quán quân toàn quốc khi còn ở độ tuổi thiếu niên. Nhưng sau đó thì không thấy hiển lộ thêm bất cứ điều gì đặc biệt. Gần 10 năm qua họ Chung phiêu bạt giang hồ, chinh Nam chiến Bắc, các giải quốc gia đều ít dự và không có thêm nhiều sự thăng tiến, chủ yếu vẫn chỉ quanh quẩn tham gia thi đấu tại các giải phong trào ở khắp nơi vì vậy làng cờ gần như đã lãng quên anh. Năm nay, Chung Thiếu Hồng có đến ghi tên đăng ký thi đấu ở Ất tổ bảng Nam. Trải qua 7 vòng kịch chiến, Chung Thiếu Hồng đã nhẹ nhàng có mặt ở giai đoạn 2. Nhưng cũng như bao nhân vật đến từ giới giang hồ khác, Chung Thiếu Hồng vỗn dĩ chỉ được coi như kẻ ngoài cuộc, chỉ đến để góp vui,thêm chút màu sắc cho giải chứ tuyệt nhiên không bao giờ được xem trọng.
Ai ngờ bão tố lại nổi lên. "Giang sơn đại hữu tài nhân xuất.Nhất đại tân nhân hoán cựu nhân". Đạo lý đó quả nhiên chẳng sai chút nào. Làng cờ Trung Quốc trong vòng 10 năm qua luôn luôn thay đổi,các tân vương đua nhau xuất hiện không ngừng. Trước khi nổi danh, có rất nhiều kỳ thủ tài nghệ ẩn sâu, cao thâm mạt trắc, thâm tàng mà bất lộ nhưng một khi đã xuất thủ là lập tức khiến bốn bề nổi trận phong ba.
Ngay trận huyết chiến đầu tiên mở màn giai đoạn 2, Chung Thiếu Hồng với thủ pháp lãnh môn độc đáo đã làm cho giới hâm mộ phải kinh ngạc khi 1 tay tiễn biệt "Ngọc diện thần quân" Tưởng Xuyên cay đắng trở về. Vòng thứ 2, Chung Thiếu Hồng bốc thăm đụng phải "Ngoại tinh lai khách" Vương Thiên Nhất, đương kim đệ nhất bảng anh hùng. Công bằng mà nói trong thời điểm hiện nay thì chẳng một ai trong giới cờ muốn ra mặt đối đầu với tuyệt kỹ "Thiên ngoại phi tiên" của Vương Thiên Nhất. Trong năm 2015 này Vương Thiên Nhất đã thâu tóm tới 7 giải lớn trong tay và gần như không thể bị đánh bại.
Đến buổi chiều cùng ngày, khi 2 bên lại ngồi đối diện,tình thế bây giờ căn bản đã thay đổi khá nhiều. Chung Thiếu Hồng thì tự tin cầm tiên thủ dùng Pháo đầu đáp trả trong khi Vương Thiên Nhất có vẻ khá khiên cưỡng mới đem chiêu mới hoành Xe ra nghênh tiếp. Đáng lý thì ở nước thứ 6 đa phần các kỳ thủ sẽ bình Thất lộ Pháo nhưng Chung Thiếu Hồng vẫn quyết định đưa về lộ cờ Thất lộ Mã quen thuộc. Sau đó thì chuyển thành Ngũ Cửu Pháo đối đầu với Bình Phong Mã hậu hữu hoành Xa.

Vương Thiên Nhất đối với biến hóa này có vẻ như không được tự tin và tinh thông cho lắm trong khi Chung Thiếu Hồng hào khí dâng cao bỏ qua sự được mất của 1 Xe mà một mực nhằm vào tử huyệt Tượng đáy của Vương để cho ba quân tấn kích. Kết quả về sau Vương Thiên Nhất tính toán mạo hiểm tự động bình Pháo kích Xe lập tức bị Chung Thiếu Hồng nắm được cơ hội ra đòn sấm sét. Bên Đỏ quả đoán thí Xe mở đường cho Tốt qua sông náo loạn,liền 1 mạch xông thẳng về phía trước. Khí thế tầng tầng bức nhân, vô cùng là dữ dội. Cuối cùng bên Đen do không thể cứu vãn tiên cơ,bèn bỏ Xe nén nỗi đau mà ăn lại quân nhằm vãn hồi hy vọng nhưng lợi bất cập hại lại nảy sinh tình thế xấu hơn.
Bây giờ mọi thứ đã nghiêng hẳn về Chung Thiếu Hồng khi bên Đỏ đã có thể tự do phát động thế công để dứt điểm đối thủ. Đoạn cuối cùng, Chung Thiếu Hồng lại điều quân tinh tế,nhịp nhàng uyển chuyển,không chậm không nhanh,không chỉ ngăn chặn thành công ý đồ phản kích của Vương mà còn tạo ra sát thế với nước cờ treo Tượng rất ung dung nhàn nhã,tưởng như có tưởng như không, thể hiện được phần nào cái tài hoa của 1 nhân vật giang hồ xuất chúng. "Hỗn nguyên công" của Chung Thiếu Hồng rốt cuộc lại một lần nữa gây chấn động thiên hạ, sau khi đánh bại "Thiết Sa chưỏng" của Tưởng Xuyên nay lại chế ngự thành công tuyệt kỹ "Thiên ngoại phi tiên" lừng danh của Vương Thiên Nhất. Chỉ trong vòng có 2 ngày ngắn ngủi mà tên tuổi của Chung Thiếu Hồng đã nổi như cồn !. Thiếu Hồng (Hồng trong tên của Chung Thiếu Hồng nghĩa là 1 loài chim) nay đã trở thành Đại Hồng, không còn nhỏ bé nhút nhát nữa mà đã có thể tự mình đập cánh bay xa vượt ngàn sông núi !.
Đây có lẽ là cú sốc lớn nhất đối với kỳ đàn Trung Quốc trong năm nay. Trong trận chiến trước Võ Tuấn Cường ở Trùng Khánh cách đây chưa lâu, Vương Thiên Nhất đã bại trận nhưng khi đó là ở cờ nhanh và chí ít thì Võ Tuấn Cường cũng là 1 kiện tướng mạnh còn đây lại là trong 1 giải cá nhân toàn quốc, người nào người nấy đều vô cùng xem trọng. Đối thủ như Chung Thiếu Hồng trước sau gì cũng chỉ là người trong giang hồ, dù có thực tài nhưng rõ ràng không phải là sự uy hiếp lớn nhất với Vương vậy mà Vương Thiên Nhất đã bị đánh bại 1 cách rất thuyết phục, buồn bã không nói lên lời, ôm mối hận lớn mà nối gót theo Tưởng Xuyên rời giải.
(Trích bài viết ConVitBau từ diễn đàn Kỳ hữu)–––•๑۩۞۩๑  ๑۩۞۩๑•–––
Khách viếng thăm cám ơn bạn xem bài, hãy ủng hộ diễn đàn bằng cách like & share! 

    Hôm nay: 18/11/2018, 3:08 am