Phần mềm cờ tướng

http://yeucotuong.forumvi.com


[DANH THỦ] GIẢ ĐỀ THAO

Share
avatar
๖ۣۜJerry
TỔNG TƯ LỆNH
TỔNG TƯ LỆNH

BÀI VIẾT : 1090
TÀI SẢN : 3281282
UY TÍN (+) : 131015
THAM GIA : 26/11/2014

[DANH THỦ] GIẢ ĐỀ THAO

Bài gửi by ๖ۣۜJerry on 21/12/2015, 4:45 pm

GIẢ ĐỀ THAO
(Dịch giả: Bác Ba Phi. Cám ơn anh)Giả Đề Thao tiên sinh (1909 – 1995), sinh tại thị trấn Triệu Thành, huyện Hồng Động, tỉnh Sơn Tây, là một lý thuyết gia nổi tiếng về cờ Tướng, người đặt nền tảng lý thuyết cờ Tướng TQ. Tiên sinh tốt nghiệp Học viện pháp luật thuộc trường Đại học Sơn Tây, trước và sau từng đảm nhiệm giáo sư giảng dạy môn Logic học, Triết học tại các trường ĐH Sơn Tây, ĐH Kim Lăng, ĐH Thành Hoa. Tiên sinh đã có cống hiến rất to lớn cho làng cờ Tướng TQ, năm 15 tuổi đoạt chức vô địch thiếu niên Thái Nguyên; vào thập niên 40 của thế kỷ trước, ông cho ra mắt tác phẩm “Tượng kỳ chỉ quy”, được coi là tác phẩm đầu tàu mở đường cho việc nghiên cứu lý thuyết cờ Tướng TQ; từ thập niên 40 đến thập 70 ông đã sáng lập ra phương pháp bình luận và đánh giá cờ Tướng TQ, và được mọi người công nhận rộng rãi; đến thập niên 80, ông ra mắt tác phẩm “Tượng kỳ tàn cục tân luận”, đề xuất khái niệm “hình”, được đa số cao thủ làng cờ coi là chuẩn mực. Ngoài ra, ông còn lưu lại cho hậu thế tác phẩm “Tượng kỳ luận đàn”. Ngoài ra tác phẩm nổi tiếng của ông “Tượng kỳ danh cục tinh giải” được dịch ra Việt ngữ với tựa đề “Bình luận những ván cờ lừng danh Trung Quốc” có thể nói là tài liệu cực kỳ quý đối với người chơi cờ.
Tiên sinh còn là một nhà Phật học nổi tiếng đương đại, đặc biệt là Thiền học đạt tới cảnh giới rất cao thâm, các tác phẩm của ông về lĩnh vực này gồm có “Đàn kinh giảng tọa”, “Luận khai ngộ”, “Phật giáo và Khí công” v.v.. có tầm ảnh hướng rất lớn trong và ngoài nước.
Tiên sinh từng nhậm chức Ủy viên chính hiệp toàn quốc, ủy viên thường vụ Giáo hội Phật giáo TQ, nghiên cứu viên cao cấp nghiên cứu về Văn hóa Phật giáo TQ, phó chủ tịch Hiệp hội cờ tỉnh Tứ Xuyên.

Trích từ FB của bạn yêu cờ: Hiệp Only–––•๑۩۞۩๑  ๑۩۞۩๑•–––
Khách viếng thăm cám ơn bạn xem bài, hãy ủng hộ diễn đàn bằng cách like & share! 

    Hôm nay: 18/11/2018, 2:13 am