Phần mềm cờ tướng
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Phần mềm cờ tướngĐăng Nhập

https://yeucotuong.forumvi.com


description[ẨM THỰC] LUỘC GÀ KHÔNG CẦN NƯỚC Empty[ẨM THỰC] LUỘC GÀ KHÔNG CẦN NƯỚC

more_horiz
Phương pháp luộc gà không cần nước này chắc nhiều người cũng đa nghe qua, nhưng liệu rằng bạn đã thử để một lần chế biến cho gia đình thưởng thức. Với ưu điểm là giữ được sự ngon ngọt của thịt gà một cách nguyên chất nhất, phương pháp luộc gà không cần nước sẽ cho bạn một bữa ăn tuyệt vời.

Cách 1:

Chuẩn bị:

  • 1 con gà

  •  Muối hột


Thực hiện:
Thịt gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy ý thích. Rửa sạch thịt gà, để ráo nước, không cần nêm gia vị cũng được. Dùng nồi thường nấu trên bếp với lửa nhỏ cho chín, bạn cũng  có thể dùng nồi cơm điện nhưng cần phải có nắp đậy kín hơi nhằm giữ nhiệt và hơi nước giúp gà chín.
Trước khi để gà vào nồi, bạn trải 1 lớp muối hột ở đáy nồi để nhằm để giúp cho da gà không bị dính vào đáy nồi, và hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín rất thơm.
[ẨM THỰC] LUỘC GÀ KHÔNG CẦN NƯỚC Cach-luoc-ga-khong-can-nuoc
Cho thịt gà vào nồi, đậy nắp thật kín rồi nấu trên bếp nhỏ lửa khoảng 40-50 phút hay cho đến khi thịt gà chín. Trong quá trình hấp bạn không mở nắp nồi thường xuyên, khi thấy mùi bắt đầu thơm thì mới mở nắp kiểm tra nhé. Khuyến khích bạn nên chặt gà ra từng miếng nhỏ để gà nhanh chín hơn.
[ẨM THỰC] LUỘC GÀ KHÔNG CẦN NƯỚC Cach-luoc-ga-khong-can-nuoc-1

Cách 2:

Chuẩn bị:

  • 1 con gà

  • Lá chanh

  • Sả cây

  • Ớt hiểm xanh

  • Muối hột + muối tinh


Thực hiện:
Gà rửa sạch, để nguyên con. Giã muối tinh, một ít bột ngọt và ớt hiểm xanh (bắt buộc phải là ớt xanh thì gà mới thơm nhé). Ướp muối ớt quanh hết thân gà.
[ẨM THỰC] LUỘC GÀ KHÔNG CẦN NƯỚC DSC_0161
Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh. Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.
[ẨM THỰC] LUỘC GÀ KHÔNG CẦN NƯỚC Ga-hap-muoi-sa
Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngọt.

Cách 3:

Chuẩn bị:

  • 1 con gà

  • Tỏi


Thực hiện:
Tỏi bóc vỏ, rắc đều dưới nồi làm sao cho thịt gà không chạm vào nồi. Số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 phút. Trong lúc đun không mở nắp nồi. Sau khi gà chín không hề có mùi tỏi và còn rất ngọt nữa.
[ẨM THỰC] LUỘC GÀ KHÔNG CẦN NƯỚC Ga-hap-toi
Bạn có thể thay thế tỏi bằng gừng cũng được nhé!
[ẨM THỰC] LUỘC GÀ KHÔNG CẦN NƯỚC Ga-hap-gng
Chúc các bạn thành công với cách làm này nhé!
Tổng hợp

description[ẨM THỰC] LUỘC GÀ KHÔNG CẦN NƯỚC EmptyRe: [ẨM THỰC] LUỘC GÀ KHÔNG CẦN NƯỚC

more_horiz
Wink keke
privacy_tip Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
power_settings_newLogin to reply