Phần mềm cờ tướng

http://yeucotuong.forumvi.com


[KHAI CUỘC] TẦM QUAN TRỌNG CỦA KHAI CUỘC

Share
๖ۣۜJerry
๖ۣۜJerry
TỔNG TƯ LỆNH
TỔNG TƯ LỆNH

BÀI VIẾT : 1091
TÀI SẢN : 3348582
UY TÍN (+) : 131015
THAM GIA : 26/11/2014

[KHAI CUỘC] TẦM QUAN TRỌNG CỦA KHAI CUỘC

Bài gửi by ๖ۣۜJerry on 18/8/2016, 3:18 pmĐa dạng nhiều quá trở thành lung tung ko có bản sắc riêng, chuyên sâu chiến thuật kiểu gì khi không có định hướng từ khai cuộc. Nhất thể với kịch liệt là cái gì nghe ko xuôi.
Khai cuộc ngoài việc dàn trận sắp xếp bẫy trận chuyển hóa hình trận, thế trận còn có tác dụng đối kháng và thăm dò để việc đẩy nhanh hay kéo dài trung cuộc trận đấu. Khai cuộc quyết định trung cuộc, hình trận thế trận quyết định tàn cuộc. 

Cờ tướng từ sơ khai đã gắn liền với các trận đồ trận hình trận thế mang tính chiến lược và lâu dài phần lớn các danh cuộc đều mang tên các điển tích các trận đánh chiến lược là thế. Đánh trận không có chuẩn bị thì thương vong rất lớn, vào trận mà ko nắm được tình hình quân địch thì thất bại nhiều, quân mạnh mà không có chiến lược thì hi sinh lớn. 

Khai cuộc chính là công tác chuẩn bị, thăm dò, định hình chiến lược, thành hay bại do nó mà ra. Khai cuộc yếu thì trung sẽ loạn lúc đó có đưa về tàn cuộc thì lực lượng cũng xơ xác. 
Khai cuộc tàn cuộc mạnh (đa phần luyện cờ thế thì tàn cuộc vũng và mạnh) trung cuộc yếu có thể đấu quân rút ngắn trung cuộc đẩy thế trận tàn cuộc nhanh- đây là phương pháp cờ chớp và giải pháp giao đấu tính giờ–––•๑۩۞۩๑  ๑۩۞۩๑•–––
Khách viếng thăm cám ơn bạn xem bài, hãy ủng hộ diễn đàn bằng cách like & share! 

    Hôm nay: 24/1/2019, 12:58 am