Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[KHAI CUỘC] TẦM QUAN TRỌNG CỦA KHAI CUỘC

Share
  TỔNG TƯ LỆNH
  avatar

  BÀI VIẾT : 1068

  TÀI SẢN : 3033317

  UY TÍN (+) : 131015

  THAM GIA : 26/11/2014

  #1

   on 18/8/2016, 3:18 pm  Đa dạng nhiều quá trở thành lung tung ko có bản sắc riêng, chuyên sâu chiến thuật kiểu gì khi không có định hướng từ khai cuộc. Nhất thể với kịch liệt là cái gì nghe ko xuôi.
  Khai cuộc ngoài việc dàn trận sắp xếp bẫy trận chuyển hóa hình trận, thế trận còn có tác dụng đối kháng và thăm dò để việc đẩy nhanh hay kéo dài trung cuộc trận đấu. Khai cuộc quyết định trung cuộc, hình trận thế trận quyết định tàn cuộc. 

  Cờ tướng từ sơ khai đã gắn liền với các trận đồ trận hình trận thế mang tính chiến lược và lâu dài phần lớn các danh cuộc đều mang tên các điển tích các trận đánh chiến lược là thế. Đánh trận không có chuẩn bị thì thương vong rất lớn, vào trận mà ko nắm được tình hình quân địch thì thất bại nhiều, quân mạnh mà không có chiến lược thì hi sinh lớn. 

  Khai cuộc chính là công tác chuẩn bị, thăm dò, định hình chiến lược, thành hay bại do nó mà ra. Khai cuộc yếu thì trung sẽ loạn lúc đó có đưa về tàn cuộc thì lực lượng cũng xơ xác. 
  Khai cuộc tàn cuộc mạnh (đa phần luyện cờ thế thì tàn cuộc vũng và mạnh) trung cuộc yếu có thể đấu quân rút ngắn trung cuộc đẩy thế trận tàn cuộc nhanh- đây là phương pháp cờ chớp và giải pháp giao đấu tính giờ  –––•๑۩۞۩๑  ๑۩۞۩๑•–––
  Khách viếng thăm cám ơn bạn xem bài, hãy ủng hộ diễn đàn bằng cách like & share!